Ý nghĩa của món quà giáng sinh – noel là gì ?

Noel là ngày kỷ niệm chúa Jesus ra đời. Ý nghĩa của món quà giáng sinh chính là những món quà cổ động tinh thần dành cho những đứa trẻ và người lớn.  Có lẽ, hầu hết mọi người đều biết về ý nghĩa của ngày lễ Giáng sinh theo đạo Thiên Chúa. Tuy vậy, Noel còn là ngày lễ của gia đình, là dịp đáng chú ý để mọi thế hệ trong gia đình cùng quây quần bên nhau

Trong bài viết bên dưới đây mình sẽ cùng các bạn tìm hiểu sơ lược về ý nghĩa của món quà giáng sinh và ngày noel nhé ! Hãy cùng mình theo dõi bài viết bên dưới

1. Noel là gì?

Noel là lễ kỷ niệm ngày Chúa Jesus ra đời. Tên gọi Noel bắt đầu từ danh hiệu Emmanuel, tiếng Hebrew nghĩa là “Thiên Chúa ở cùng chúng ta”, được chép trong sách Phúc âm Matthew. Trong tiếng Anh, ngày lễ này được gọi phổ biến là Christmas. Chữ Christ là tước hiệu của Chúa Jesus, còn chữ Mas nghĩa là thánh lễ. Vì lẽ đó Christmas theo nghĩa chiết tự là “(ngày) lễ của Đức Kitô”.

Noel là gì? Nguồn gốc và ý nghĩa của ngày Noel - VnReview - Tin nóng

Chữ Christ bắt nguồn và được viết trong tiếng Hy Lạp là Χριστός (Khristos, phiên âm Việt là “Ki-tô” hoặc “Cơ-đốc”, nghĩa là đấng được xức dầu), mở đầu bằng chữ cái “Χ” (Chi) nên Christmas còn được viết tắt là Xmas.

 

2. Nguồn gốc của Noel – ý nghĩa của món quà giáng sinh

Giáng sinh (Noel) là một ngày lễ kỷ niệm ngày Chúa Jesus được sinh ra tại Bethlehem, xứ Judea, nước Do Thái phố (ngày nay là một thành phố của Palestine) vào khoảng giữa năm 7 và năm 2 TCN

Lễ Giáng Sinh là của những người theo đạo Kito giáo, nhằm kỷ niệm ngày sinh ra của người lãnh đạo tôn giáo mình, người mà họ cho là Thiên Chúa xuống thế làm người.

Xem thêm : Ý nghĩa của món quà sinh nhật – Sinh nhật là gì ?

   1. Ý nghĩa của ngày Noel

Có lẽ, hầu hết mọi người đều biết về ý nghĩa của ngày lễ Giáng sinh theo đạo Thiên Chúa. Tuy vậy, Noel còn là ngày lễ của gia đình, là dịp đáng chú ý để mọi thế hệ trong gia đình cùng quây quần bên nhau. Trong dịp này, những thành viên sẽ tạo dựng kỉ niệm, biểu lộ và duy trì tình cảm với nhau.

Noel cũng có thể được coi là một buổi lễ của trẻ em. Đêm Giáng sinh là một đêm kỳ diệu mà mọi ước nguyện của những đứa trẻ sẽ biến thành sự thật.

Hơn nữa, ngày lễ Giáng sinh còn mang theo thông điệp của hòa bình, mọi người cùng chia sẻ với những người cô đơn, già yếu, bệnh hoạn hay những ai bị bỏ rơi.

Lễ Giáng Sinh Và Ý Nghĩa Các Biểu Tượng - Việt Nam Sau Tay Lái

3. Ý nghĩa của món quà giáng sinh

Tháng 12 đến cũng là lúc báo hiệu mùa lễ hội cuối năm chính thức khởi đầuBạn sẽ đơn giản nhận ra trên phố bóng dáng một cậu bạn trẻ tuổi đang đi khắp hàng quà tặng này tới cửa hiệu nọ để tìm được một món quà tặng cho cô bạn gái mới quen mà cậu còn chưa kịp biết cô ấy thích màu hồng hay tím, thường nghe nhạc Imagine Dragons hay One Republic. Đâu đó, một chị lớn tuổi với vẻ mặt rầu rĩ đang ngắm mãi một món đồ chơi đắt tiền bày trong một cửa hiệu long lanh ánh đèn.

Chị mong muốn mua con búp bê xinh đẹp đó cho cô con gái nhỏ tuy nhiên nó lại quá đắt so sánh với đồng lương chị nhận được khi giúp việc cho một nhà hàng gần đó. Rồi một anh ăn mặc bảnh bao ngang qua.

Anh này cũng đi hết hàng này tới hiệu nọ tuy nhiên chưa thể quyết được sẽ mua món quà nào cho vợ con. Không phải vì anh thiếu tiền, trái lại, anh vừa được thưởng một số tiền khá lớn cho dự án mà anh đã đổ công sức cả năm trời để hoàn thànhtuy nhiên, những ngày cắm đầu vào công việc đã khiến anh dần rời xa gia đình mình, để rồi hôm nay anh không còn biết vợ và các con sẽ mong muốn món quà gì cho ngày Giáng Sinh này…

thỉnh thoảng quá chú ý vào giá trị vật chất khiến ta quên đi ý nghĩa thực sự của những món quà Giáng Sinh

4. Những điều nên làm trong dịp lễ Giáng sinh

   1. Lập ngân sách cho Giáng sinh

Bạn nên lập một danh sách quà tặng cần mua cho những ai, chi tiêu tiền cho việc gì, bao nhiêu và sau đấy cân nhắc, thực hiện đúng theo chiến lược.

   2. Mua sắm trước Giáng sinh

Những đồ sử dụng, đồ trang trí, quà tặng phục vụ cho Giáng Sinh cần mua sớm hơn, vì bạn sẽ chọn lựa thoải mái mà không sợ hết mẫu, ngoài ra giá thành cũng tốt hơn và bớt đông hơn. Bạn liệt kê và ghé qua siêu thị, shop mua để tránh tình trạng khi thiếu lại chạy ra shop gần nhất với giá đắt mà thậm chí lại không hợp.

ý nghĩa của món quà giáng sinh
ý nghĩa của món quà giáng sinh

Tượng đôi cô dâu chú rể – Quà giáng sinh ý nghĩa

   3. Làm thiệp chúc mừng Giáng sinh

Thiệp Giáng Sinh không khó để làm, mà lại rất độc đáo. Những tấm thiệp này có khả năng dành tặng những người thân yêu với những lời chúc tốt đẹp, thể hiện sự quan tâm và tình yêu chân tình của bạn.

Xem thêm : Khái niệm kỹ năng sống là gì ? Các kỹ năng sống

   4. Trang trí cho ngôi nhà đêm Giáng Sinh – ý nghĩa của món quà giáng sinh

Cây thông Noel được coi là trung tâm và là “linh hồn” của ngày đặc biệt này. Thay vì mua cây thông thật, bạn có thể mua những cây thông Noel giả với nhiều kích cỡ khác nhau phù hợp với không gian bạn định đặt chúng. Trên cây thông, hãy treo tất, những hộp quà, tuần lộc, ngôi sao… Bạn sẽ trao đèn trang trí trên cây thông và trước cửa nhà cùng nhiều vật dụng trang trí khác

   5. dành ra thời gian cho gia đình

Bạn có thể dành ra thời gian chuẩn bị quà tặng những thành viên trong gia đình, chuẩn bị những món ăn hoặc cùng nhau xem những bộ phim về chủ đề giáng sinh. Chắc chắn mọi người sẽ cảm thấy rất hạnh phúc.

   6. Đi xem Giáng sinh tổ chức tại thành phố

Bạn sẽ thực sự cảm nhận được không khí lễ hội khi hòa nhập cùng hàng trăm, hàng nghìn người đang đón Giáng Sinh tại thành phố với những bộ quần áo ấm áp, rực rỡ, khung cảnh được trang hoàng bắt mắt…

Tạm kết :

Bài viết trên đây mình vừa giới thiệu sơ lược tới các bạn noel là gì ? Và ý nghĩa của món quà giáng sinh là gì ? Mong rằng qua bài viết này sẽ giúp các bạn hiểu thêm một phần nào đó vào ngày lễ giáng sinh. Cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết !


Vũ – Tổng hợp, chỉnh sửa
(Nguồn tổng hợp: giftme.vn, mtgoldart.vn, … )