Văn hóa tặng quà của người Pháp

Văn hóa tặng quà của người Pháp. Có thể nói văn hóa phương Tây khá là khác biệt với phương Đông chúng ta. Từ phong tục tập quán, tới các lễ nghi , v..v.. Do vậy các hình thức tặng quà cho nhau cũng khác . Và ở Việt Nam có một số món quà lưu niệm cực kì thu hút để dành tặng cho những người bạn phương Tây

Trong bài viết bên dưới đây mình sẽ giới thiệu sơ lược tới các bạn Văn hóa tặng quà của người Pháp là gì ? Hãy cùng mình theo dõi bài viết bên dưới nhé !

1. Nên mua gì làm quà tặng cho người Pháp

   1. Tranh sơn mài – Món quà Việt thu hút người Pháp

Hình ảnh: Tranh sơn mài – Món quà Việt thu hút người Pháp

Sơn mài được coi là một trong các chất liệu hội họa ở nước tađây chính là sự tìm tòi và phát triển kỹ thuật của nghề sơn (nghề sơn ta) thủ công truyền thống của đất nước ta thành kỹ thuật sơn mài. Tranh sơn mài thường sử dụng các vật liệu màu truyền thống của nghề sơn như: Sơn then, sơn cánh gián làm chất kết dính, cùng các loại son, bạc thếp, vàng thếp, vỏ trai, …Vẽ trên nền vóc màu đen. Tranh sơn mài được rất nhiều người yêu thích trong số đó có cả người Pháp bởi sự kỳ công, sáng tạo cùng độ sâu của bức tranh.

Xem thêm : Văn hóa tặng quà của người Trung Quốc

   2. Chậu cây – Món quà đơn giản đủ làm người Pháp ham thích

văn hóa tặng quà của người pháp
văn hóa tặng quà của người pháp

Hình ảnh: Chậu cây – Món quà dễ dàng đủ làm người Pháp hứng thú

Người Pháp yêu sự lãng mạn là điều mà ai cũng biết tớisử dụng những chậu cây cảnh làm quà tặng người Pháp nghe tưởng chừng như dễ dàng tuy nhiên lại là điều làm người Pháp thêm quý trọng bạn hơn. Pháp là đất nước của hoa hồng, nếu bạn ngại dùng hoa hồng để tặng người Pháp là sai lầm nhé. Một chậu hoa hồng nhỏ đơn giản sẽ là món quà được lòng người Pháp đó. Còn gì thích thú hơn khi được tặng món quà là niềm tự hào của dân tộc đúng không nào? Hoặc những chậu cây nhỏ mang ý nghĩa phong thủy cũng là một món quà tặng độc đáo, đơn giản gây thiện cảm của người phương Đông dành cho đất nước phương Tây lãng mạn này đó.

   3. Lụa – Món quà của sự lãng mạn rất được lòng người Pháp – văn hóa tặng quà của người pháp

TOP 25+ món quà sinh nhật ý nghĩa độc đáo cho mọi đối tượng

Hình ảnh: Lụa Nhasilk với những đường nét mềm mại, uyển chuyển vốn có

Đây là loại vải hữu cơ truyền thống của Việt Nam rất được lòng những người bạn quốc tế. Sự mềm mại và độ căng bóng của lụa là những gì mà mọi người có khả năng nhìn thấy được bằng mắt mà không hẳn phải chạm tay vào. Lụa lãng mạn giống như con người Pháp vậy, luôn bay bổng với tình yêu của bản thân. Một chiếc khăn tay bằng lụa dành tặng cho cô gái Pháp đẹp đẽ, một chiếc cà vạt lụa dành tặng cho chàng trai Pháp hào hoa lãng mạn.

Lụa đa dạng, biến tấu cho mình thành những sắc thái khác nhau, lúc dịu hiền như những chiếc khăn tay của người con gái, lúc mạnh mẽ cương nghị như những chiếc cà vạt của những chàng trai.

   4. Món ăn Việt – Món quà tặng làm say lòng người Pháp

Hình ảnh: Món ăn Việt – Món quà tặng làm say lòng người Pháp

Việt Nam không chỉ nổi tiếng bởi hình ảnh quốc gia và con người, không những bởi những danh lam thắng cảnh đẹp và lịch sử dân tộc hào hùng. Mà còn nổi tiếng khắp nơi với nền văn hóa ẩm thực phong phúđa dạng là say lòng tất cả mọi người.

2. Những chú ý khi tặng quà cho người Pháp – văn hóa tặng quà của người pháp

Bạn không nên vội vàng tặng quà cho người Pháp trong lần đầu gặp mặt của 2 người. bạn có thể tặng quà cho họ trong lần gặp sau để bày tỏ sự tôn trọng và xây dựng quan hệ thân thiết lâu dàinếu như bạn nhận lời đến ăn cơm ở nhà người Pháp thì phải nên mang theo hoa để tặng chủ nhân, tuy nhiên không được bó lẫn các kiểu hoa với nhau.

Xem thêm : Văn hóa tặng quà của người Nhật

Một đóa hoa dễ dàng đã đủ làm người Pháp cảm nhận thấy vui và khiến cho họ có thiện cảm hơn với bạn rồi đấy! tuy nhiên hãy nhớ rằng đừng bao giờ tặng hoa cúc cho người Pháp vì hoa cúc chỉ sử dụng trong tang lễ. Người Pháp nổi tiếng là lãng mạn, nên khi tặng quà bạn cần phải suy nghĩ tặng cho họ một món quà vừa bất ngờ vừa làm họ thấy vui.

Hình ảnh: Những lưu ý khi tặng quà cho người Pháp

3. Văn hóa tặng quà của người Pháp – văn hóa tặng quà của người pháp

Thứ nhất, trong lần đầu gặp mặt bạn không nên vội vàng tặng quà cho người Pháp. Bạn hãy tặng quà cho lần gặp sau để thể hiện tình cảm, sự tôn trọng và ước muốn xây dựng mối tương quan bền lâu giữa hai người

Thứ 2, khi đến nhà người Pháp ăn cỡm hãy mang theo một bó hoa để tặng chủ nhân (nhưng không được bó lẫn những loại hoa với nhau). Chỉ cần một đóa hoa dễ dàng như vậy cũng đã đủ làm người Pháp cảm nhận thấy vui và có thiện cảm hơn với bạn. Tuy nhiên tuyệt đối bạn đừng mang theo một bó hoa cúc để tặng cho người Pháp vì hoa cúc chỉ sử dụng trong tang lễ.

tặng quà cho người Pháp

Thứ ba, người Pháp nổi tiếng là lãng mạn, nên khi tặng quà bạn phải cần phải suy xét tặng cho họ một món quà vừa bất ngờ vừa làm họ thấy vui.

Thứ tư, người Pháp tặng quà vào cả những ngày bình thường. Họ không cần đợi đến những dịp đặc biệt mới tặng mà mà họ tặng quà cho người họ yêu thương chẳng nhân dịp gì cả. Với họ những ngày thường họ cũng trở thành đáng chú ý. Đó chính là nghệ thuật tặng quà của người Pháp

Tạm kết :

Bài viết trên đây mình vừa giới thiệu sơ lược tới các bạn văn hóa tặng quà của người pháp. Và bạn có thể thấy ở Việt Nam cũng có những món quà lưu niệm thật tuyệt vời đúng không . Mong rằng bài viết này sẽ giúp các bạn hiểu hơn về các văn hóa tặng quà. Cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết !


Vũ – Tổng hợp, chỉnh sửa
(Nguồn tổng hợp: nhasilk.com, quatanglegonna.com, … )

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *