Tướng phu thê là gì? Nguồn gốc, ý nghĩa của tướng phu thê

Tướng phu thê là gì? chắc hẳn các cặp đôi hoặc vợ chồng đều đã được nghe đến ba chữ “tướng phu thê”. Và đa phần mọi người sẽ thấy vui vẻ khi nghe người đối diện nhận xét như vậy về hai bạn. Bài viết dưới đây, Cuahangquatang.vn sẽ cung cấp các thông tin về tướng phu thê là gì? Nguồn gốc, ý nghĩa của tướng phu thêcùng theo dõi nhé!

Tướng phu thê là gì?

Tướng phu thê là gì? 1
Tướng phu thê là gì?

Tướng phu thê là cụm từ được sử dụng để đề cập về sụ giống nhau ở khuôn mặt của chàng trai và cô gái khi yêu nhau, của người vợ và người chồng. Là sự tương đồng về các đường nét trên gương mặt của hai người như : khuôn miệng, chiếc mũi, gương mặt hoặc nét cười..

Cho dù khuôn mặt người đàn ông sẽ là những đường nét thô cứng còn gương mặt người phái đẹp là sự nhẹ nhàng mềm mại, tuy nhiên khi nhìn vào gương mặt của họ, bạn vẫn sẽ thấy được những nét giống nhau.

Điều đặc biệt ở đây chính là cho dù không phải họ hàng anh/chị em ruột, hoàn toàn xa lạ tuy nhiên khi ghép gương mặt của hai người lại hình thành một tổng thể hài hòa và ăn khớp vô cùng.

Xem thêm Các mẫu đồng hồ thể thao nam vô cùng hợp để chọn làm quà tặng

Nguồn gốc, ý nghĩa của tướng phu thê

Tướng phu thê là gì? Cụm từ tướng phu thê xuất phát từ quan niệm xưa kia của ông cha ta. Theo đấy, khi hai người yêu nhau có khuôn mặt giống nhau, có nghĩa là cặp đôi ấy mang tướng phu thê, với ý nghĩa rằng ông trời đánh dấu họ chủ đạo là định mệnh của nhau, chắc chắn sẽ nên duyên vợ chồng.

Ngoài ra, nhiều nghiên cứu khoa học cũng chứng minh rằng tướng phu thê là kết quả của một cặp đôi trong quá trình sống chung nhiều năm, cùng nhau chia sẻ cảm xúc, cùng trải qua nhiều diễn biến trong cuộc sống nên sở hữu sự đồng điệu giữa tâm hồn và thể chất. Điều đó đã tạo có thể sự tương đồng về đường nét cũng giống như đại diện trên khuôn mặt của họ.

Tướng phu thê tốt hay xấu?

Tướng phu thê là gì 2
Tướng phu thê tốt hay xấu?

Với suy nghĩ rằng giữa một xã hội rộng lớn không ít người như vậy, mà hai chúng ta gặp nhau, yêu nhau và thu thập nhau lại còn có tướng phu thê nữa thì thật sự là vô cùng may mắn, nó giống như kiểu họ được tạo ra là dành cho nhau vậy! Hay theo quan điểm khác thì mỗi người đều có nhiều mối lương duyên trong cuộc sống, và hai con người xa lạ tuy nhiên có gương mặt giống nhau chính là sự đánh dấu của ông trời. Về việc định sẵn họ sẽ là vợ chồng, là của nhau trong kiếp này.

Với suy quan niệm rằng giữa một môi trường rộng rãi không ít người như vậy, mà hai chúng ta gặp nhau, yêu nhau và lấy nhau lại còn có tướng phu thê nữa thì thực sự là vô cùng may mắn, nó tương tự như kiểu họ được sinh ra là dùng cho nhau vậy! Xem mặt hàng TẠI ĐÂY.

Vì vậy, cũng có rất nhiều người luôn tin và đi tìm một nửa của mình có tướng phu thê với bản thân mình.

Thường thường chẳng cần đến thầy bói, thầy xem tướng, chúng ta cũng có khả năng tự nhận ra bằng mắt thường. Chính vì thế, khi một người gặp một nửa có tướng phu thê với mình, họ có xu thế tin đó là định mệnh, người mà tạo ra là để dùng cho mình, và tiến đến đám cưới, hôn nhân sự mãn.

Xem thêm Top 10+ Món quà tặng bố mẹ vợ giúp chàng rể bày tỏ tấm lòng

Cách coi tướng phu thê chuẩn nhất năm 2023

Tướng phu thê là gì? Bí quyết để nhận biết rõ nhận về việc hai vợ chồng có tướng phu thê với nhau hay không chủ đạo là ghét nữa khuôn mặt của mỗi bạn vào nhau, nếu cả ba điểm trên khuôn mặt như: mắt, mũi, miệng đều khớp và tạo nên một gương mặt với những đường nét hài hoà thì đó chính là nét phu thê. Tuy vậy, chỉ từng đó thôi là chưa đủ mà còn phải phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác bên cạnh vẻ bề ngoài đấy.

Âm dương phối hợp

Một người có được vẻ ngoài cao lớn và một người nhỏ nhắn nhìn ngoại hình thì sẽ không thấy đẹp đôi. Nhưng theo thực tế, nếu như xét về mặt tướng số thì đây lại là cặp vợ chồng có tướng phu thê thuộc hàng tốt nhất, cụ thể đó là thuộc về âm dương phối hợp.

Những cặp đôi thuộc âm dương tương hợp thì sẽ có vẻ ngoài hoặc tính cách đối lập với nhau. Ví dụ một người to lớn còn người kia thì nhỏ nhắn, một người hướng nội và một người hướng ngoài. Một âm, một dương tạo có thể 1 thể thống nhất. Vì họ là 2 người tương phản nhau mà nhờ vào điều đó có thể giúp đỡ và bù đắp lẫn nhau. Vậy nên hôn nhân được bền vững đến đầu bạc răng long.

3 khu vực (Tam đình) trên gương mặt của cặp đôi đều giống nhau

Tướng phu thê là gì 3
3 khu vực (Tam đình) trên gương mặt của cặp đôi đều giống nhau

Trong nhân tướng học, gương mặt của con người được chia làm 3 khu vực là: trên, giữa và dưới. Phần trên là từ chân tóc đến khoảng giữa của 2 lông mày, phần giữa là phần từ lông mày đến 2 cánh mũi, cuối cùng là từ 2 bên cánh mũi kéo xuống cằm. Nếu như 3 khu vực này có tỷ lệ khác biệt đủ đùng hoặc giống nhau thì vận may của cặp đôi là như nhau. Hai người đều có cùng chung một nền tảng, trải nghiệm cuộc sống, cách hành xử cho tới tính bí quyết tương đồng. Từ đấy, sự đồng cảm sẽ tự động mà tăng cường.

Xem thêm Tiệc thôi nôi nên tặng gì thiết thực và ý nghĩa nhất

Có nên tin vào tướng phu thê?

Tướng phu thê là gì 4
Có nên tin vào tướng phu thê?

Tướng phu thê là gì? Tướng phu thê cũng giống như là tín ngưỡng hay tử vi, không ai có thể chứng minh được nó đúng hoàn toàn, tuy nhiên cũng không ai có khả năng nói rằng nó sai.

Theo tín ngưỡng truyền thống, thì tướng phu thê là khi hai người được định đoạt là dành cho nhau. Vì vậy đây chính là mối lương duyên được chứng giám bởi đất trời.

Tuy nhiên về mặt khoa học thì chưa ai chứng minh được điều này là hoàn toàn đúng, do vậy nếu bạn không sở hữu một gương mặt “phu thê” với người yêu hay chồng của mình thì bạn cũng đừng vội buồn bởi không phải cứ có tướng phu thê mới có thể đi đến một mối tình đẹp cùng kết thúc có hậu.

Qua bài viết trên đây Cuahangquatang.vn đã cung cấp mọi thông tin về về tướng phu thê là gì? Nguồn gốc, ý nghĩa của tướng phu thê. Hy vọng với mọi thông tin trên đây của bài viết sẽ có nhưng thông tin hữu ích với các bạn đọc. Cảm ơn các bạn vì đã dành thời gian để xem qua bài viết này nhé!

Văn Tài – Tổng hợp

Tham khảo nguồn ( ely.com.vn, www.pnj.com.vn, comem.vn, … )