Nghệ thuật tặng quà – Cách lựa quà tặng hợp lý

Nghệ thuật tặng quà là một trong các nghệ thuật có thể nói là độc đáo vô cùng. Với các cách bạn lựa một món quà, và cách thức tặng quà đã là vô cùng khó khăn rồi. Vì để một người có thể cảm nhận được món quà từ bạn một cách chân thành, và bày tỏ tình cảm là một vấn đề không hề đơn giản

Trong bài viết bên dưới đây mình sẽ giới thiệu sơ lược tới các bạn Nghệ thuật tặng quà cũng như các cách chọn quà hợp lý. Hãy cùng mình theo dõi bài viết bên dưới nhé !

1. Quà tặng nhiều hay ít phải hợp lý

Nói chung, tặng phẩm quá rẻ, ý nghĩa không lớn, rất dễ khiến bị hiểu nhầm là bạn coi thường họ, đặc biệt là với những người quan hệ không thân thiết. Tuy nhiên với quà tặng quá đắt tiền, lại khiến họ ngại, đặc biệt là với cấp trên, đồng nghiệp càng cần phải quan tâm.

Ngoài một số người thích rẻ, nói chung họ sẽ khéo léo từ chối, hoặc mặc dù nhận cũng sẽ trả tiền, nếu không sau này cụ thể không có cách nào đáp lễ, như thế không phải là khiến người nhà phải tiêu tiền sao?

nghệ thuật tặng quà
nghệ thuật tặng quà

Nếu đối phương không nhận, bạn đã tốn tiền mua hoa cũng chẳng để làm gì, càng chuốc thêm nhiều phiền não, giống như câu nói trong dân gian “Tiền mất tật mang”, tại sao lại khổ như vậy?

Bởi vậy, việc chọn quà đắt hay rẻ khiến đối phương có thể nhận một cách vui vẻ, nắm bắt được việc tiêu ít tiền thực hiện được nhiều việc, tiêu nhiều tiền để được việc lớn.

2. Tặng vào thời điểm thích hợp – nghệ thuật tặng quà

Thời điểm thích hợp để tặng quà cũng phải nghiên cứu kỹ, qua khi đó hoặc cách quá xa đều không thích hợp. Người tặng có khả năng là kẻ dư dả tiền bạc hoặc là người có lòng thích giúp đỡ người khác thường quà lớn quà bé đem tặng. Có người sử dụng cách này để chiếm được tình cảm của người khác. Suy cho cùng thực sự không nên.

Nếu người được tặng là người thích những đồ rẻ tiền, trước mặt họ sẽ khen bạn tuy nhiên sau lưng có khi lại nói bạn là tiêu pha xa xỉ ,nói không tốt về bạn. Người chính trực tuy không nói gì nhưng có thể nghi ngờ bạn làm như vậy để có được một mục đích nào đó và họ không mong muốn chơi với bạn nữa. hơn nữa, tặng quà lẫn nhau tất nhiên mọi người sẽ có tình cảm với bạn, nhưng cũng làm tăng thêm gánh nặng kinh tế cho họ.

Xem thêm : Văn hóa tặng quà của người Pháp

Nói chung, nên tặng quà vào những dịp cần thiết như lễ, Tết, quốc khánh, người tặng quà không bị hiểu lầm mà người được tặng cũng không phải nghĩ ngợi gì, toàn vẹn đôi bên.

3. 4 nguyên tắc vàng trong nghệ thuật tặng quà dịp lễ tết – nghệ thuật tặng quà

   1. Mấu chốt là phù hợp với người nhận rồi mới đến giá trị

Sai lầm của phần lớn người là mỗi dịp lễ tết, sinh nhật, khai trương, tân gia… Định tặng quà cho đối tác, khách hàng hoặc người thân là nghĩ phải tặng những món quà đắt tiền, có giá trị. Thực tế thì điều đầu tiên bạn cần chú ý tâm là tìm kiếm một món quà thích hợp nhất với người nhận, rồi mới đến giá trị của nó. Một món quà sang trọng đắt tiền mà người nhận cảm nhận thấy không thích hoặc không có giá trị ứng dụng với người đấy thì cũng bằng không. Vậy nên, hãy tìm hiểu thật kỹ về thông tin, sở thích hay những mối chú ý của người nhận trước khi lựa chọn một món quà và giá trị của nó.

4 nguyên tắc vàng trong nghệ thuật tặng quà dịp lễ tết

   2. Tạo dấu ấn trong món quà tặng

Tặng quà, trong những dịp mà “người người tặng quà, nhà nhà tặng quà” luôn là thách thức. Nếu như không chú tâm đúng mực, món quà của bạn sẽ nhanh chóng rơi vào quên lãng hoặc giống với những món quà khác trên bàn của người nhận. Để tránh tình trạng này, bạn có thể tìm hiểu hoặc tìm hiểu về ý nghĩa của món quà thích hợp với từng người, từng dịp, từng tình huống như: chúc thọ, chức mừng gia đình mới, chúc mừng thăng chức… Để tạo ấn tượng.

   3. Tặng quà vào thời điểm phù hợp – nghệ thuật tặng quà

Vào những ngày cực kỳ đáng chú ý, một món quà sẽ giúp thúc đẩy, thắt chặt hơn các mối quan hệ, thậm chí là giúp hàn gắn và duy trì mối quan hệ đang trên bờ vực đổ vỡ. Đáng chú ý những món quà tặng mừng khai trương được gởi đến vào đúng dịp những người bạn người thân khai trương quán, cửa hàng hay công ty, chăc chắn sẽ người nhận cảm nhận thấy vui vẻ, cảm nhận thấy như được tiếp thêm nhiều động lực và sự may mắn trong công việc mới. Tặng quà vào những dịp nhất là thể hiện tình cảm, sự quan tâm của bạn đối với người nhận quà, nó sẽ giúp cả hai duy trì và cũng cố thêm về mối tương quan trước đó cả hai đã xây dựng.

Xu hướng chọn mua quà Tết 2020 có gì mới? - Vinid.net

   4. Đừng quên mang sự chân tình vào từng món quà tặng

Bí quyết cuối cùng và căn bản nhất là: Dù món quà của bạn là gì đi nữa thì sự chân tình vẫn là yếu tố quan trọng nhất. Khi tặng quà cho một người nào đấy, giá trị của món quà không cần thiết bằng cách bạn đã nghĩ đến người đó và mong muốn làm điều gì cho người đấyDo đó khi người nhận quà cảm thấy vui, xúc động vì món quà đó thì ngay bản thân người tặng là chúng ta cũng cảm nhận thấy rất vui.

Xem thêm : Văn hóa tặng quà của người Trung Quốc

Tạm kết :

Bài viết trên đây mình vừa giới thiệu sơ lược tới các bạn nghệ thuật tặng quà trong cuộc sống. Cũng như vào các dịp quan trọng, như tết, sinh nhật, v.v… Mong rằng bài viết này sẽ giúp các bạn có thêm kiến thức khi lựa một món quà dành tặng cho người thân của mình


Vũ – Tổng hợp, chỉnh sửa
(Nguồn tổng hợp: nhipcaudautu.vn, urbox.vn, … )