Lễ kỷ niệm là gì ? cách tổ chức lễ kỷ niệm

Lễ kỷ niệm là gì ? Lễ kỷ niệm là những dịp ghi nhớ về những sự kiện cần thiết xuất hiện trong đời người, trong đơn vị nhưng cần phân biệt nó với ngày kỷ niệm. Lễ kỷ niệm được tổ chức hoành tráng với số người tham gia lớn hơn ngày kỷ niệm, những người đã chứng kiến sự việc đã xảy ra, những người đã có công đóng góp, tham gia từ những tháng đầu thành lập công ty, công ty

Trong bài viết bên dưới đây mình sẽ cùng các bạn tìm hiểu sơ lược về lễ kỷ niệm là gì ? Cũng như cách thức tổ chức một lễ kỷ niệm cần chú trọng những gì ? Hãy cùng mình theo dõi bài viết bên dưới nhé !

1. Lễ kỷ niệm là gì?

Lễ kỷ niệm là những dịp ghi nhớ về những sự kiện cần thiết xuất hiện trong đời người, trong đơn vị nhưng cần phân biệt nó với ngày kỷ niệm. Bởi thường khi đề cập đến lễ kỷ niệm bao giờ long trọng hơn, tưởng nhớ hơn, trong một thời gian khá dài hơn. thường thì buổi lễ được tổ chức cho năm chẵn như kỷ niệm 30 năm ngày cưới, 10 năm thành lập doanh nghiệp, 35 năm thành lập trường…

Lễ kỷ niệm được tổ chức hoành tráng với số người tham gia lớn hơn ngày kỷ niệm, những người đã chứng kiến sự việc đã xảy ra, những người đã có công đóng góp, tham gia từ những tháng đầu thành lập công ty, công ty… Sẽ được mời tham dự, bởi họ chính là nhân chứng sống, chứng kiến và ghi lại và xác nhận sự trưởng thành, phát triển của doanh nghiệptrường học, bệnh viện, cho sự bền vững của công ty.

Tổ chức lễ kỷ niệm thành lập công ty thành công tốt đẹp

2. Tổ chức lễ kỷ niệm ấn tượng – lễ kỷ niệm là gì ?

   1. Tạo dựng kế hoạch tổ chức buổi lễ

lên kế hoạch là bước quan trọng để có được một buổi lễ thành công. Những ý tưởng sẽ được lấy ý kiến của nhiều thành viên ban tổ chức. Từ đó sẽ thống nhất ý tưởng cuối cùng độc đáo, ấn tượng và phù hợp nhất.

Buổi lễ có thể dùng những clip, hình ảnh đã được ghi lại như một bằng chứng cho sự kiện tuyệt vời đã qua. Những bài diễn văn trong buổi lễ cũng cần được soạn thảo một cách ngắn gọn, xúc tích.

Không khí của chương trình sẽ trở nên sôi động lôi cuốn hơn bằng những tiết mục biểu diễn văn nghệ, những trò chơi giải trí

   2. Thời gian, không gian thích hợp với buổi lễ

Thời gian xảy ra trong buổi lễ là vào đúng ngày, tháng đã diễn ra sự kiện đáng chú ý này trong quá khứ.

lễ kỷ niệm là gì
lễ kỷ niệm là gì

Không gian tổ chức buổi lễ cần được chuẩn bị trước một cách chu đáo nhấtTùy thuộc theo từng nội dung của buổi lễ mà chọn lựa không gian để phù hợp. Kỷ niệm ngày cưới là một môi trường thật lãng mạn, một buổi kỷ niệm thành lập doanh nghiệp sẽ là một môi trường sang trọng.

Các buổi lễ có thể đón tiếp khách bằng tiệc ăn mặn hoặc ngọt khác nhau. Các món ăn cần được bảo đảm vệ sinh an toàn thực phẩm, chất lượng tốt nhất. Lựa chọn những món ăn dễ dàng, tránh những món ăn độc lạ có nguy cơ gây ngộ độc cho khách.

   3. Địa điểm tổ chức

Tùy thuộc theo quy mô và số lượng khách mời tham dự để chọn được địa điểm tổ chức phù hợp. Các địa điểm tổ chức có thể là trong hội trường hay tiệc buffet ngoài trời với không gian xanh thoáng đãng.

lễ kỷ niệm là gì
lễ kỷ niệm là gì

Đối với các công ty tổ chức lễ kỷ niệm có thể sử dụng những hội trường ngay tại công ty hoặc sử dụng các nhà hàng khách sạn có không gian rộng. Những lễ kỷ niệm ngày cưới thì sẽ được tổ chức ấm cúng tại nhà hoặc những nhà hàng nhỏ.

3. Xác định chủ đề của buổi lễ kỷ niệm – lễ kỷ niệm là gì ?

Xác định đề tài buổi lễ sẽ tạo điều kiện cho agency tạo dựng kế hoạch, ý tưởng; tiến hành tổ chức được thuận lợi và kỹ càng nhất.

Nếu nắm rõ ràng được chủ đề rõ ràng, thì việc lên proposal, thiết kế sau đó sẽ được định hướng tốt hơn. Các doanh nghiệp cần nắm rõ ràng rõ đề tài và thông điệp mà mình mong muốn truyền tải trong xuyên suốt sự kiện là gì.

Lưu ý: Đề tài của buổi lễ có thể dựa vào logo, sản phẩm của doanh nghiệp, hay ngày tháng, số năm thành lập, tầm nhìn sứ mạng và mục đích mà công ty hướng tới.

   1. Thăm dò địa điểm

Điều này sẽ dựa trên các yếu tố chủ chốt như số lượng khách mời; ý tưởng tổ chức, yêu cầu của nhà tổ chức…. Từ đó có thể khoanh vùng như địa điểm thích hợp trong nhà; ngoài trời, lớn nhỏ khác nhau để tiến hành liên lạc thăm dò.

Lưu ý: Cần chuẩn bị sân khấu phù hợo. Và chuẩn bị bục để phát biểu chương trình. Bên cạnh đấy cần chú ý đến vị trí sắp đặt chỗ ngồi; bàn tiệc cho các khách mời, đối tác, nhân viên, tránh nhầm lẫn mà xếp vội vàng không chu đáo liên quan đến lễ kỷ niệm thành lập công ty khi mà mọi người đều mong chờ.

TỔ CHỨC LỄ KỶ NIỆM - Tổ chức sự kiện Minh Gia

   2. Thời gian tổ chức buổi lễ kỷ niệm – lễ kỷ niệm là gì ?

Sắp xếp thời gian hợp lý cho các phần lễ và hội trong suốt chương trình, ưu tiên các tiết mục quan trọng và là điểm nhất như tổng kết hoạt động, vinh danh, tri ân. Đặc biệt quan trọng chạy đường dây chương trình nhuần nhuyễn để đảm bảo sự trơn tru, hạn chế nguy cơ.

Lưu ý: Hãy đặt lịch thời gian chi tiết nhất có khả năng, bao gồm: thời gian tổng duyệt, thời điểm khai mạc, phát biểu, thời điểm trao quà, vinh danh, thời điểm kết thúc. Điểm nhất là cần phối hợp với bộ phận tiệc để đảm bảo thời gian lên món ăn thích hợp với đường dây chương trình, tránh trường hợp quá nhanh hoặc quá chậm, để khách tham dự được chiêu đãi thoải mái nhất

Xem thêm : Ngày sinh nhật là gì ? Tìm hiểu về ngày sinh nhật

   3. Chuẩn bị quà tặng kỷ niệm

Quà tặng tri ân khách tham dự là chi tiết nhỏ nhưng lại rất quan trọng, vì đây chính là vật phẩm để khách mang về, nhắc nhớ ý nghĩa chương trình. Các món quà tặng dựa vào khoản chi tuy nhiên đều phải mang dấu ấn của doanh nghiệp, truyền tải thông điệp chương trình. Ngoài ra, quà tặng cũng có thể liên kết với các chương trình lucky draw, mini game để tăng phần lôi cuốn.

Lưu ý: Khi lưa chọn quà tặng cho chương trình, cần chú ý sự tinh tế và ý nghĩa. màu sắc quà tặng nên theo màu chủ đạo của doanh nghiệp, khắc kèm logo và lời đề tặng trân trọng. Các vật phẩm như pha lê, kỷ niệm chương cần có giải pháp bảo quản cẩn thận để tạo sự thuận tiện cho khách mang về.

Tổ chức lễ kỷ niệm thành lập công ty thành công tốt đẹp

   4. Lựa chọn cơ quan tổ chức lễ kỷ niệm uy tín và chất lượng

Một chương trình được tổ chức thành công cần có sự kết hợp nhịp nhàng giữa công ty và nhà tổ chức. Doanh nghiệp cần cân nhắc về uy tín, kinh nghiệm để lựa chọn đơn vị đồng hành thích hợp, nên đặc biệt chú ý đến những bảng chiến lược với ý tưởng độc đáo, mới mẻ, câu chuyện truyền tải ý nghĩa, quá trình khai triển nghiêm túc, tiêu chuẩn.

Tạm kết :

Bài viết trên đây mình vừa giới thiệu sơ lượt tới các bạn lễ kỷ niệm là gì ? Cũng như các cách thức để tổ chức một lễ kỉ niệm chu đáo. Mong rằng bài viết này sẽ giúp các bạn hiểu thêm về ngày lễ kỉ niệm và cách tổ chức. Cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết


Vũ – Tổng hợp, chỉnh sửa
(Nguồn tổng hợp: tochucsukienpro.com, linkedin.com, … )