Lễ khai trương là gì​? Ý nghĩa của Lễ Khai Trương là gì?

Lễ khai trương là gì? Đối với mỗi doanh nghiệp thì việc tổ chức lễ khai trương không chỉ mang thành quả tinh thần, phong thủy mà đấy còn là bước đà để doanh nghiệp giới thiệu brand của mình đến với khách hàng. Bài viết dưới đây, Cuahangquatang.vn sẽ cung cấp các thông tin về lễ khai trương là gì​? Ý nghĩa của Lễ Khai Trương là gì?cùng theo dõi nhé!

Lễ khai trương là gì​?

Lễ khai trương là gì​? 1
Lễ khai trương là gì​?

Lễ khai trương – Grand Opening là một trong những sự kiện quan trọng của công ty, là dấu mốc đánh dấu sự thành lập của một cơ sở kinh doanh hoặc giới thiệu một brand mới đến với mọi người.

Trong tiếng Hán, “khai” – là mở đầu, “trương” – là lớn mạnh, tăng trưởng và “khai trương” – là chỉ những việc mở bài của công việc bán hàng, buôn bán sẽ màng càng phát đạt và thành công hơn.

Tuy vậy khi tổ chức lễ khai trương phải tùy vào quy mô của sự kiện lớn hay nhỏ để có khả năng xác định được những hạng mục cần thiết cho buổi ra mắt nay. Và những hạng mục cụ thể đấy như đón khách, giới thiệu, tiệc ăn mừng, biểu diễn văn nghệ, ca hát,…

Xem thêm 15+ Món quà sinh nhật cho mẹ ý nghĩa mà thiết thực

Ý nghĩa của Lễ Khai Trương

Điểm mốc cho sự ra mắt

Lễ khai trương là gì? Bước thứ nhất đánh dấu công việc của một brand hay một nghiệp đoàn chính là Lễ Khai Trương.

Cũng tựa như một con người khi chào đời được đặt tên và làm giấy khai sinh, Lễ Khai Trương luôn được mọi công ty – cho dù quy mô hay số lượng, đặc biệt coi trọng.

Xét về truyền thống và quan niệm tâm linh, Lễ Khai Trương còn được coi như “cầu nối tâm linh” thiết yếu để hướng tới “Âm phù, Dương trợ” nhắm tới việc bán hàng được hồng phát và thịnh đạt.

Quảng bá hinh ảnh

Thông qua Lễ Khai Trương, một brand hay công ty làm nên “ấn tượng đầu tiên” cũng thiết lập những cảm tình ban đầu nhằm dẫn dắt công chúng, để khách hàng nhận diện và biết đến dịch vụ hay mặt hàng của mình.

Cũng nhờ công việc truyền thông qua Lễ Khai Trương, một thương hiệu hay doanh nghiệp chuyển tải đi hình ảnh của mình, cài đặt các sự kết nối tiềm năng và thu hút người sử dụng vô cùng hữu hiệu.

Ngoài ra, Lễ Khai Trương cũng là dịp tri ân đến bằng hữu, đối tác hay những người giúp đỡ trong suốt chặng đường bán hàng trước đây.

Thu hút người có khả năng mua hàng

Lễ khai trương là gì 2
Thu hút người có khả năng mua hàng

Mạng xã hội càng phát triển, các kênh truyền thông càng đầy đủ thì một sản phẩm hay dịch vụ càng dễ đến gần hơn với người sử dụng, người sử dụng tiềm năng hay thậm chí cả đối tác hợp tác làm ăn.

Lễ Khai Trương, thế nên, không chỉ đánh dấu “khai sinh” của một thương hiệu, một tụ điểm bán hàng mà còn hứa hẹn rất nhiều tiềm năng cho sức tiêu thụ và thậm chí cả đối tác cho bất kỳ doanh nghiệp nào trong thời đại số này.

Xem thêm 15+ Món quà Tết ý nghĩa biếu bố mẹ đơn giản nhưng tràn ngập ý nghĩa

Cần chuẩn bị những gì vào ngày lễ khai trương

Chuẩn bị danh sách khách mời và địa điểm, giờ giấc

Lễ khai trương là gì? Việc lên danh sách khách mời khá quan trọng đối với ngày khai trương. Không nên bỏ qua những người có vai trò cao và những đối tác chính. Việc không đủ sót trong danh sách mời sẽ dễ gây mất thiện cảm và ảnh hưởng đến việc làm ăn về sau.

Cần quan tâm đến thời gian rảnh của hầu như khách mời để cam kết việc tham dự thuận tiện nhất cho người dự. Bên cạnh đó, công tác lựa chọn, bố trí địa điểm khai trương cũng rất quan trọng. Luôn phải lưu ý dự báo thời tiết nếu dự định làm sân khấu ngoài trời, việc làm này giúp buổi lễ được diễn ra suôn sẻ.

Chọn ngày giờ khai trương

Thời điểm khai trương được coi là vô cùng quan trọng đối với người châu Á như Viet Nam ta. Trong những ngày này, người chủ cần phải lựa chọn ngày khai trương tốt vì họ tin rằng điều này sẽ đem đến may mắn. Thứ nhất, ngày tốt được khái niệm là ngày hợp với tuổi của người chủ cơ sở bán hàng hoặc công ty.

Thứ 2, ngày tốt còn phải làm giảm đi những ngày xui rủi như là “tam nương” trong tháng âm lịch như mùng 3, mùng 7, 13, 18, 22, 27. Việc coi ngày có thể tự chiết suất sách vở hoặc nhờ những người có kiến thức phong thủy chỉ dẫn.

Những lễ vật cúng khai trương công ty

Hoa quả là điều đầu tiên và nhất định là những lễ vật thiết yếu vào ngày khai trương. Hoa nên được chọn lựa chính là cúc vàng và đồng tiền vì chúng tượng trưng cho may mắn, tiền bạc dồi dào. Không được dùng những hình thức hoa giả hoặc những hoa không đem tới may mắn.

Lễ khai trương là gì? Về quả, mâm ngũ quả cần được trưng bày trang trọng, phong phú những loại trái cây rộng rãi để cầu chúc phúc lộc. Trái cây có khả năng là xoài, đu đủ, thanh long, hồng, mãng cầu, quýt na bưởi,…cần hạn chế chuối, táo, cam,…Người chuẩn bị có khả năng nhờ giúp đỡ từ phía người sale hoặc những người có kinh nghiệm tổ chức tốt.

Xem thêm Lễ kỷ niệm là gì ? cách tổ chức lễ kỷ niệm

Các lưu ý khi làm lễ

Lễ khai trương là gì 3
Các lưu ý khi làm lễ
  • Lễ vật dùng trên mâm cúng cần được xác định kỹ lưỡng, không hỏng hóc hay hư hại.
  • Đặt mâm cúng trước cửa chủ đạo của shop hoặc công ty. (Trong nhà hay ngoài sân đều được)
  • Chỉ khi thực hiện xong mọi nghi lễ mới tiến hành mời khách vào trong. Hoàn cảnh khách mời tới sớm hơn, công ty cần sắp xếp khu vực nghỉ ngơi cho khách.

Qua bài viết trên đây Cuahangquatang.vn đã cung cấp mọi thông tin về về lễ khai trương là gì​? Ý nghĩa của Lễ Khai Trương là gì?. Hy vọng với mọi thông tin trên đây của bài viết sẽ có nhưng thông tin hữu ích với các bạn đọc. Cảm ơn các bạn vì đã dành thời gian để xem qua bài viết này nhé!

Văn Tài – Tổng hợp

Tham khảo nguồn ( azevent.vn, www.sangia.vn, bizfly.vn, … )