Gợi ý quà tặng vào các dịp đặc biệt – Các lưu ý

Gợi ý quà tặng dành cho các bạn đang loay hoay không biết nên lựa loại quà tặng nào cho hợp lý. Trong hoạt động bán hàng, tặng quà cho khách hàng được xem là giải pháp hữu hiệu nhất để tạo nên thành công cho các công ty, nhằm xây dựng các mối quan hệ và lòng trung thành của khách hàng với sản phẩm dịch vụ.

Trong bài viết bên dưới đây mình sẽ cùng các bạn tìm hiểu một số gợi ý quà tặng đơn giản nhé. Hãy cùng mình theo dõi bài viết bên dưới !

1. Quà tặng khách hàng là gì?

Quà tặng khách hàng là những sản phẩm quà tặng tuyệt vời để shopcông tycông ty dành tặng cho những khách hàng của mình. Trong hoạt động bán hàng, tặng quà cho khách hàng được xem là giải pháp hữu hiệu nhất để tạo nên thành công cho các công ty, nhằm xây dựng các mối quan hệ và lòng trung thành của khách hàng với sản phẩm dịch vụ.

Quà tặng khách hàng là gì? Vì sao cần tặng quà cho khách hàng?

Có rất nhiều doanh nghiệp đã áp dụng hình thức gia tặng khoản chi quà tặng công ty như là một phần của giải pháp marketing suốt cả năm. Và nay, quà tặng cho khách hàng đang là xu thế trong kinh doanh rất phát triển được nhiều doanh nghiệp chọn lựa. Do vậy để tạo cảm giáccũng như thực hiện chính sách Pr – Marketing có hiệu quả, việc chọn được những sản phẩm quà độc đáo, thiết kế ấn tượng là rất cần thiết.

2. Tầm quan trọng của việc tặng quà khách hàng đối với doanh nghiệp, công ty? – Gợi ý quà tặng

 • Hiệu quả truyền thông?

Trong điều kiện kinh tế – xã hội ngày càng phát triển, tặng quà trở thành nghệ thuật và được xếp vào là hoạt động truyền thông marketing không thể thiếu của các doanh nghiệpdoanh nghiệp. Do vậy tặng quà khách hàng cần thuyết phục những tiêu chuẩn và quy định của một giải pháp marketing bài bản. Tại các nước ưa quà tặng như Trung Quốc, Nhật Bản thì hoạt động này trở nên chuyên nghiệp và có tên gọi chính thức: Gift Marketing.

 • Thể hiện sự chuyên nghiệp

Để thể hiện sự chuyên nghiệp, các công tydoanh nghiệp luôn hướng đến đảm bảo lợi ích cụ thể dành cho khách hàng của mình. Những món quà chứa đựng giá trị tinh thần sẽ giúp khách hàng nhớ đến doanh nghiệp theo hướng tích cực hơn. Món quà tặng khách hàng giúp khách hàng cảm nhận được dịch vụ chăm sóc tốt của công ty, sự thân thiện và đầu tư tâm huyết. Chọn quà tặng khách hàng doanh nghiệp còn dựa vào nguồn ngân sách và vị thế của tổ chức. Món quà chỉnh chu cũng sẽ nhận được phản hồi tích cực hơn.

Xem thêm : Quà tặng sinh nhật độc và lạ – Cách tặng quà

Tầm quan trọng và ý nghĩa của quà tặng doanh nghiệp

 • Phát triển quan hệ khách hàng

Những món quà tặng doanh nghiệp sẽ giúp tạo thời cơ tốt để doanh nghiệp tỏ lòng tri ân của mình đối với những nhân viên ưu tú, những khách hàng, đối tác thân thiết, bền lâu. Những món quà tặng độc đáo, lạ mắt đem lại hình ảnh đẹp và để lại ấn tượng sâu đậm về công tydoanh nghiệp trong mắt đối phương, những người được nhận quà. Chính vì vậy, hãy khéo léo dùng quà tặng như một bí quyết để gìn giữ và mở rộng mạng lưới khách hàng, đối tác, thị trường làm ăn.

3. Những dịp nên tặng quà đối tác – Gợi ý quà tặng

 • Quà tết tặng đối tác

Tết là dịp tổng kết năm cũ và bắt đầu một năm mới tốt đẹp, may mắn. đây là dịp các doanh nghiệp nên tặng quà đối tác để cám ơn năm qua họ luôn đồng hành cùng công ty và chúc họ có một năm mới nhiều tài lộc, thịnh vượng và tiếp tục đồng hành cùng doanh nghiệp.

Quà lưu niệm tặng đối tác nước ngoài khi họ qua thăm công ty

Khi đối tác nước ngoài qua tham quan công ty bạn xem cơ sở vật chất cũng giống như những hoạt động của bạn ra sao, bạn nên tặng một món quà lưu niệm mang nét văn hóa của Việt Nam hoặc sản phẩm đặc trưng của tổ chức. Món quà thể hiện sự niềm vui và tình cảm trân thành của doanh nghiệp với đối tác.

Gợi ý quà tặng
Gợi ý quà tặng
 • Quà tri ân

Các doanh nghiệp thường tặng quà tri ân cho khách hàng đối tác trong dịp kỷ niệm thành lập công ty hoặc tóm lại hoạt động của doanh nghiệp trong 1 năm. Sự phát triển của tổ chức cũng là nhờ sự cộng tác, đồng hành của các đối tác. Món quà thay lời cảm ơn cũng giống như thể hiện tình cảm chân tình của công ty ước muốn tiếp tục cộng tác lâu bền.

 • Quà tặng dịp ký kết hợp đồng hợp tác

Trong ngày ký hợp đồng hợp tác với những đối tác lớn, công ty nên tặng đối tác một món quà mang ý nghĩa may mắn, thuận lợi và thành công. Món quà thay lời chúc sự cộng tác thành công tốt đẹp.

4. Những điểm cần lưu ý khi chọn quà cho đối tác

 • Quà tặng mang đậm nét văn hóa

Quà tặng mang nét văn hóa Việt thường chọn làm quà tặng cho đối tác nước ngoài. Tặng quà mang nét văn hóa Việt để họ luôn nhớ về những kỷ niệm đẹp khi ở nước ta cũng như hình ảnh con người đất nước nước tatrong đó có công ty bạn. Món quà mang nét văn hóa Việt như: tranh hoa sen, tranh cá chép hoa sen, tranh chùa một cột, tranh khuê văn các, trống đồng…

Xem thêm : Tặng cà phê cho người Nhật – Cách chọn quà

 • Món quà mang ý nghĩa may mắn – Gợi ý quà tặng

Món quà mang ý nghĩa tốt đẹp thay lời chúc may mắn, công việc thuận lợi, tài lộc và thịnh vượng chắc chắn họ sẽ rất thích. Vì ai cũng thích món đồ mang lại may mắn, tốt đẹp. Trên món quà có khả năng in hoặc khắc logo doanh nghiệp để món quà vừa là vật lưu niệm vừa có ý nghĩa.

Những kiến thức cần thiết về văn hóa tặng quà cho hoạt động kinh doanh quốc tế - Hoa Đôi

 • Quà tặng thích hợp với từng đối tượng

Mỗi dịp không giống nhau nên chọn những món quà thích hợpcùng lúc đó với từng đối tác sẽ có những món quà có giá trị tương ứng. Cũng giống như khách hàng VIP có chính sách chăm sóc khác thì đối tác VIP cũng có chính sách chăm sóc đặc biệt nhất các đối tác khác.

 • Lưu ý đến những điều cấm kỵ trong văn hóa tặng quà của mỗi nước

Nhiều nước trên thế giới có văn hóa tặng quà khác nhau và những điều cấm kỵ không nên khi tặng quà cho họ. Vậy nên bạn nên tìm hiểu kỹ văn hóa quà tặng của đối tác bạn chuẩn bị tặng quà. Tránh trường hợp họ nghĩ việc bạn tặng quà cho họ là điều không tốt.

Tạm kết :

Bài viết trên đây mình vừa giới thiệu và gợi ý quà tặng đến cho các bạn. Và cũng nêu ra một vài điểm cần lưu ý khi các bạn tặng quà hoặc lựa quà. Mong rằng bài viết này sẽ giúp các bạn hiểu thêm về các cách thức lựa quà tặng . Cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết !


Vũ – Tổng hợp, chỉnh sửa
(Nguồn tổng hợp: quatangvang.vn, quatangdoanhnghiep.com, … )