Catering Service là gì? Catering Service mang lại lợi ích gì?

Catering service là gì? Catering là một trong những dịch vụ xảy ra thường xuyên trong Nhà hàng – Khách sạn (NHKS) nhưng lại khá ít người biết khái niệm chuẩn xác về loại hình dịch vụ này. Bài viết dưới đây, Cuahangquatang.vn sẽ cung cấp các thông tin về Catering Service là gì? Catering Service mang lại lợi ích gì?cùng theo dõi nhé!

Catering Service là gì?

Catering Service là gì? 1
Catering Service là gì?

Catering là hình thức Mang đến các loại hình dịch vụ tiệc (tiệc cưới, hội thảo, sự kiện, team building…) tại nơi theo đòi hỏi của người sử dụng của các nhà hàng – khách sạn. Ngoài việc chiều lòng các món ăn, dịch vụ Catering thường đảm nhiệm luôn việc trang trí, lên menu, set up âm thanh ánh sáng… nếu như khách có đòi hỏi.

Xem thêm Top 11 quà tặng sinh nhật dưới 200k cực ý nghĩa

Các kiểu hình catering service

Inside catering là hình thức đáp ứng tiệc ngay tại nhà hàng – khách sạn. Hình thức này đòi hỏi nhà hàng – khách sạn nên có không gian chiều lòng tách biệt với khu vực bán hàng mỗi ngày.

Outside catering là hình thức đáp ứng tiệc bên ngoài tại nơi đòi hỏi của người tiêu dùng. So với In – site catering thì hình thức này chịu nhiều sức ép và thử thách hơn vì phải chuẩn bị thực phẩm sẵn, bao gói, chuyên chở đến nơi đáp ứng và dọn dẹp sau buổi tiệc.

Dù là loại hình catering nào thì các nhà hàng – khách sạn bổ sung dịch vụ này cũng phải bảo đảm chiều lòng được tiêu chuẩn chất lượng món ăn và chất lượng dịch vụ.

Ích lợi của Catering mang đến cho nhà hàng, khách sạn là gì?

Catering service là gì 2
Ích lợi của Catering mang đến cho nhà hàng, khách sạn là gì?

Quảng bá hình ảnh, đến gần hơn người sử dụng

Catering là cơ hội rất khả quan để quảng bá hình ảnh của nhà hàng, khách sạn. Nếu bạn bổ sung món ăn ngon, hấp dẫn, tổ chức sự kiện chuyên nghiệp, đáp ứng tận tình thì khách có mặt trong buổi tiệc sẽ có ấn tượng tốt với dịch vụ Catering của bạn và tìm đến bạn khi có mong muốn tổ chức tiệc hoặc giới thiệu cho những người bạn.

Lợi nhuận cao

Bên cạnh doanh thu từ các công việc kinh doanh thông thường, bổ sung dịch vụ Catering còn giúp mang về lợi nhuận cao cho các nhà hàng, khách sạn. Đây cũng được coi là một giải pháp tối ưu hóa lợi nhuận của nhiều nhà hàng, khách sạn.

Công thức dịch vụ của Catering

Để hoàn thiện dịch vụ Catering chuyên nghiệp, công ty tổ chức cần phải có sự chuẩn bị kỹ lưỡng, cụ thể. Công thức dịch vụ được thực hiện trọng điểm theo chu trình sau:

Chào đón yêu cầu của người tiêu dùng

Catering service là gì 3
Chào đón yêu cầu của người tiêu dùng

Đầu tiên, đơn vị bổ sung dịch vụ Catering sẽ tiếp nhận đòi hỏi của người tiêu dùng một cách rõ ràng và cụ thể. Quan trọng, luôn phải đặc biệt lưu tâm đến các nhân tố chủ lực sau như loại hình tiệc mơ ước, số lượng khách tham gia, địa điểm, thời gian tổ chức, menu, giá thành dịch vụ cùng một số nỗi lo liên quan khác.

Lên kế hoạch ý tưởng cho bữa tiệc

Ở bước này người sử dụng có thể tự mình Xây dựng ý tưởng, sau đấy có sự trao đổi cụ thể với đơn vị tổ chức để có sự đồng bộ về cách điệu mà người tiêu dùng đang hướng đến. Ngoài ra, các doanh nghiệp cung cấp cấp dịch vụ như nhà hàng – khách sạn cũng sẽ gánh chịu hậu quả Xây dựng ý tưởng cho bữa tiệc nếu như được yêu cầu và phải được khách hàng duyệt trước khi đưa vào thực hiện.

Sau khi có ý tưởng, công ty tổ chức tiến hành có quy trình chi tiết từng khâu hành động, độc nhất các công việc và thời điểm diễn ra trong bữa tiệc. Đặc biệt, phải lên kế hoạch chi tiết cho các yếu tố như thiệp mời, số lượng nhân sự,… cùng lúc đó, doanh nghiệp tổ chức cũng sẽ đưa ra giải pháp dự trù trong hoàn cảnh trời mưa, mất điện bất chợt.

Khai triển chiến lược

Catering service là gì? Nhằm giúp bữa tiệc được làm trơn tru, đúng theo chiến lược đã được đưa ra trước đây, công ty tổ chức cần đảm bảo từng khâu, từng bước của bữa tiệc được xảy ra chuẩn xác.

 • Trước bữa tiệc: Dọn dẹp khu vực tổ chức tiệc, chuẩn bị và setup phong phú bàn ghế, thức ăn. Tổng duyệt chương trình để bữa tiệc được xảy ra một cách chính xác và thuận lợi nhất. Sắp xếp nhân sự hướng dẫn khách hàng vào khu vực dự tiệc.
 • Trong bữa tiệc: Điều hành các hoạt động được diễn ra theo dự tính, đảm bảo người sử dụng được phục vụ tối ưu. Bố trí nhân viên hỗ trợ và hướng dẫn quan khách khi thiết yếu.
 • Sau bữa tiệc: Tháo dỡ trang trí, dọn dẹp khu vực tổ chức tiệc một cách gọn gàng, sạch sẽ và tiến hành bàn giao không gian lại cho các bên có sự liên quan.

Tiêu chí xác định caterer để có một sự kiện thành công

Catering service là gì 4
Tiêu chí xác định caterer để có một sự kiện thành công

Trước khi tổ chức tiệc hay sự kiện nào từ người sử dụng, bạn đều phải xem xét kỹ lưỡng đến công ty bổ sung dịch vụ catering. Tìm hiểu tổng quan dựa trên một vài mục tiêu để đánh giá đơn vị có thể làm tốt hay không. Từ đấy, hạn chế được tối đa sai sót có thể ảnh hưởng đến đáng tin cậy thương hiệu. Dưới đây là một vài mục tiêu giúp bạn đánh giá đơn vị Caterer phù hợp để có một sự kiện thành công.

 • Cân nhắc các đánh giá của người sử dụng đã sử dụng thử dịch vụ từ các review Trực tuyến hoặc người quen giới thiệu.
 • Thông qua proposal, tìm hiểu kiến thức chuyên môn và kỹ năng chuyên môn của caterer.
 • Đòi hỏi báo giá để coi chi phí có hợp lý với ngân sách hay không.
 • Đòi hỏi thử món trước hoặc xem demo nếu là sự kiện quan trọng.
 • Đọc kỹ các điều khoản hợp đồng.
 • Cân nhắc năng lực linh động tại nơi tổ chức như vận chuyển, bảo quản, công cụ dụng cụ thiết yếu.
 • cân nhắc độ minh bạch về mặt pháp lý có giấy phép kinh doanh và giấy vệ sinh an toàn thực phẩm
 • Nhận xét khả năng chăm sóc khách hàng, thái độ hợp tác và đồng cảm người tiêu dùng.

Xem thêm Top 11 quà tặng sinh nhật dưới 200k cực ý nghĩa

Lưu ý khi tổ chức catering service là gì?

Khi bổ sung catering service, các công ty tổ chức cần để ý những yếu tố sau:

Cam kết khả năng điều phối

Catering service là gì? Đây chính là yếu tố khi các nhà hàng, khách sạn bổ sung catering service, chi tiết là năng lực quản lý của người đứng đầu. Đáp ứng tiệc catering, người quản lý phải huy động đủ lực lượng nhân viên cần thiết, kết nối các phòng ban thực hiện công việc thật ăn ý với nhau, quan sát bao quát toàn bộ công việc, dự trù giải pháp đối phó những sự cố có thể xuất hiện và giải quyết tình huống bất ngờ… để sự kiện diễn ra trơn tru, đem lại ấn tượng đẹp trong mắt khách hàng.

Thực hiện đúng yêu cầu từ người sử dụng

Doanh nghiệp cung cấp catering service cần khảo sát, hỏi chi tiết mong muốn của khách hàng, đồng thời cân nhắc kỹ không gian tổ chức tiệc (bất kể on-site hay offsite catering) nhằm tư vấn cho khách hàng kiểu đáp ứng đồ ăn phù hợp nhất, dự trù số lượng nhân sự chiều lòng không thể thiếu, phân công nhiệm vụ cụ thể cho từng bộ phận…, chắc chắn Tất cả mọi thứ xảy ra theo như ý định của khách và hài hoà với khả năng tổ chức của đơn vị.

Kiểm soát chuẩn xác nguyện vọng của khách hàng là tiền đề thành công cho catering service (Nguồn ảnh: Internet)

Thực đơn catering thích hợp

Đối với loại hình offsite catering, khi lên menu phải chắc chắn mục tiêu dễ chuẩn bị và vận chuyển.

Xem thêm Kinh nghiệm tặng quà khách hàng vừa thiết thực, vừa ấn tượng

Tiền của catering phù hợp

Catering service là gì 5
Tiền của catering phù hợp

Catering service là gì? Để cung cấp một catering service hoàn chỉnh thì sẽ tốn kém rất nhiều khoản kinh phí không giống nhau. Thế nên, công ty bổ sung dịch vụ cần bao quát, tính toán kỹ để đảm bảo báo giá thích hợp, hạn chế phát sinh chêch lệch.

Qua bài viết trên đây Cuahangquatang.vn đã cung cấp mọi thông tin về về Catering Service là gì? Catering Service mang lại lợi ích gì?. Hy vọng với mọi thông tin trên đây của bài viết sẽ có nhưng thông tin hữu ích với các bạn đọc. Cảm ơn các bạn vì đã dành thời gian để xem qua bài viết này nhé!

Văn Tài – Tổng hợp

Tham khảo nguồn ( www.cet.edu.vn, chefjob.vn, comem.vn, … )